HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TỔ NGOẠI NGỮ NĂM HỌC 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021; Được sự nhất trí của BGH, ngày 30 tháng 11 năm 2020 tổ Ngoại ngữ, kết hợp với Đoàn thanh niên, Đội thiếu  niên  trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức ngoại khóa câu lạc bộ Tiếng Anh.

Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh ,đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông.Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe – Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi,tạo điều kiện cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh và mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Sáng ngày 30/11/2020, trường THCS Nguyễn Tất Thành  đã tổ chức “Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh” với chủ đề “ Fashion show – ethnic groups of Viet Nam” dưới sự trình diễn của học sinh khối 8 và khối 9 cùng với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành

Chương trình được dẫn dắt với phần giới thiệu rất ý nghĩa của hai bạn dẫn chương trình dễ thương là Nguyễn Ngọc Trâm của lớp 9a1 và Nguyễn Minh Ánh của lớp 9a2.

Nhằm góp phần giao lưu và giúp các bạn học sinh tự tin hơn với khả năng giao tiếp tiếng anh và thể hiện sự hiểu biết của mình về các dân tộc Vietnam thì phần cuối cùng của chương trình là phần giao lưu khán giả với các câu hỏi liên quan về chủ đề các dân tộc ở Việt Nam nói chung và tỉnh Đăknông nói riêng. Các bạn khán giả học sinh đã tham gia trả lời các câu hỏi rất sôi nổi và đầy tự tin.

Có thể nói rằng tất cả các em học sinh của trường THCS Nguyễn Tất Thành trong buổi ngoại khóa ngày hôm nay đều là những người học sinh rất xuất sắc đã thể hiện tốt vai trò của mình . Buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi ngoại khóa chất lượng hơn nữa.

Đây thực sự là một trải nghiệm bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bài viết: Tổ Ngoại ngữ.